Tạo thói quen để bé “siêu” ngoại ngữ


[dropcap style=”font-size: 60px; color: #e10217;”]V [/dropcap]iệc học ngoại ngữ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu người học tạo cho mình thói quen học tập đều đặn, liền mạch. Với các em nhỏ ở độ tuổi lý tưởng để tiếp thu ngoại ngữ, việc học tập thường xuyên chính là chiếc chìa khóa mở cánh cửa thành công cho các bé.

Làm gì khi bé lười học ngoại ngữ?

Tieng anh tre em

Tieng anh tre em

Hiện nay, đa phần các bé đều được đầu tư học ngoại ngữ từ sớm. Đây là giai đoạn các bé dễ tiếp thu một ngôn ngữ mới, nhưng do tâm lý độ tuổi nên bé cũng rất dễ chán, tùy hứng và mau quên nếu chương trình học không hấp dẫn hoặc không được trau dồi đều đặn. Cũng như nhiều phụ huynh khác, chị Phương Mai (Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội) cho cu Bách 4 tuổi tham gia lớp tiếng Anh dành cho trẻ em vào cuối tuần để tiện sắp xếp đưa đón. “Bé có vẻ thích thú với chương trình dành cho trẻ em và tiếp thu nhanh nhạy lắm. Có điều, sau một tuần cu cậu lại quên khá nhiều từ vựng, trẻ con mà, thậm có hôm cu cậu không chịu đến lớp vì nghỉ học nhiều ngày.” – chị chia sẻ. Chị Mai cũng cho biết thêm, Bách thỉnh thoảng phải bỏ lớp vì theo bố mẹ về quê hay đi du lịch cuối tuần. Vì vậy, vợ chồng chị đang muốn tìm một lớp tiếng Anh với thời khóa biểu phù hợp hơn cho cu Bách.

Vợ chồng chị Tú Anh (Q.Hoàng Mai – Hà Nội) thì lại “bó tay” với bé Nhím 5 tuổi mà chỉ ham chơi, xem tivi chứ nhất quyết không chịu đến lớp tiếng Anh, nhất là khóa học lại khá dàn trải. Hiểu rõ đây là độ tuổi lý tưởng để đầu tư cho trẻ học ngoại ngữ nên chị rất muốn xây dựng cho bé thói quen học ngoại ngữ thật khoa học, thường xuyên hơn thay vì chỉ học theo “phong trào”, tập trung vào các ngày nghỉ.

 

Tieng Anh cho be

Tieng Anh cho be

Theo các chuyên gia, ở độ tuổi “ham chơi hơn ham học” này, mặc dù các bé tiếp thu ngoại ngữ rất nhanh và tự nhiên nhưng không phải bé nào cũng “chịu” học. Vì vậy, việc tạo thói quen để bé học ngoại ngữ trongmột môi trường học sinh động, chất lượng, học đều các ngày trong tuần, phù hợp với độ tuổi chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hiện nay, chương trình tiếng Anh Apollo Junior dành cho trẻ em từ 4- 17 tuổi với rất nhiều điểm ưu việt đang được xem là sự lựa chọn đáng tham khảo của phụ huynh và các bạn nhỏ.

Tạo dựng thói quen, gặt hái thành công

Xây dựng thói quen học tập đều đặn được xem là chìa khóa quan trọng đi đến thành công trong việc học ngoại ngữ. Vì thế, bên cạnh chất lượng giảng dạy, chương trình Tiếng Anh trẻ em Genius còn đặc biệt chú trọng vào thời khóa biểu liền mạch cho các bé. Tham gia lớp học, các bé sẽ được “học mà chơi, chơi mà học”, tạo hứng thú mỗi khi đến lớp và hình thành thói quen học tiếng Anh một cách tự nhiên. Các thầy cô người nước ngoài giàu chuyên môn, kinh nghiệm, am hiểu tâm lý độ tuổi sẽ là những người bạn tuyệt vời đồng hành cùng các bé trong những giờ học sinh động, thú vị.

Sau một thời gian tham gia lớp tiếng Anh mẫu giáo của Genius, cu Bách ngày nào cũng nằng nặc đòi mẹ cùng tiếng Anh cùng. “Cu cậu phát âm rất chuẩn và phản xạ tự nhiên lắm, lại còn biết hát một số ca khúc tiếng Anh, lúc nào cũng líu lo cả ngày, đặc biệt là háo hức đến lớp chứ không còn đòi ở nhà xem siêu nhân như trước” – mẹ Bách tự hào. Vợ chồng chị dự định sẽ cho Bách theo học tại Genius lâu dài.

Với phụ huynh, một khi đã tạo cho bé được thói quen và niềm say mê học ngoại ngữ thì có nghĩa là bạn đã giúp bé bước đầu mở cánh cửa thành công cho tương lai.

 

Leave a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *