Sách hay: Trẻ em trong gia đình (cuốn 1)


 

Trẻ em trong gia đình

Cuốn 1: cung cấp kiến thức cho bậc làm cha làm mẹ có những kiến thức cơ bản về cách nuôi dạy con đúng theo các giai đoạn phát triển.

Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là thời điểm bộ não của trẻ phát triển mạnh nhất. Trẻ được cung cấp thông tin trong giai đoạn này các liên kết của tế bào thần kinh mạnh và khớp nối được với nhau nhiều hơn. Do đó, giúp tư duy của trẻ sau này sẽ nhanh nhạy, linh hoạt hơn. Đây là giai đoạn tốt nhất để cha mẹ để định hình nhân cách, cũng như trí tuệ cho trẻ. 

Giai đoạn từ 0 đến 1 tuổi, là giai đoạn cha mẹ nên bắt đầu cho trẻ nghe. Trẻ cần được tiếp xúc về vốn từ càng phong phú về thể loại, ngữ điệu. Điều này sẽ rất tốt cho tâm hồn và tinh thần của trẻ sau này.

Giai đoạn từ 1 – 6 tuổi là giai đoạn cha mẹ cần dạy trẻ tự lập như: Tính kỷ luật, vệ sinh; sự tinh tế và quan tâm đến người khác. Khi trẻ kết bạn cũng chính là quá trình trẻ tìm hiểu bản thân mình, học hỏi từ bạn bè.

Trẻ em trong gia đình cung cấp kiến thức cơ bản giúp cha mẹ  việc nuôi con đúng cách. Hi vọng đây sẽ là người bạn đồng hành cùng cha mẹ trong những bước đi đầu tiên cùng con.

Gửi phản hồi