Những khó khăn khi trẻ vào lớp 1


Những khó khăn khi trẻ vào lớp 1 mắc phải:

Các con không thích nghi được học tập theo nề nếp.

Bước vào lớp 1, các con gặp nhiều khó khăn khi thích nghi với môi trường mới. Từ môi trường mầm non vui chơi giữ vai trò chủ đạo, các hoạt động mang tính chất không bắt buộc, tự do, thoải mái  thì khi vào lớp 1 các con phải làm nhiệm vụ của một học sinh, hoạt động chủ yếu là học tập, mang tính chất bắt buộc, theo nề nếp. Môi trường thay đổi khiến các con phải thích nghi với hàng loạt thói quen mới.

  • Con thiếu tự tin, sợ đến lớp

Thay vì tự do vui chơi như ở trường mầm non thì lên lớp 1 các con phải học tập theo nề nếp ở lớp, học nhiều môn học khác nhau, kể cả môn các con không thích thì bé còn phải làm thêm bài tập về nhà. Ngoài ra, con phải làm quen với cô giáo mới, bạn bè mới. Nếu bố mẹ không có định hướng kịp thời thì các con sẽ bị căng thẳng với lượng kiến thức vừa mới, vừa trừu tượng khiến cho các con sợ đến lớp.

  • Dễ bị phân tán và thiếu tập trung

Do không được dạy giao tiếp với người xung quanh, nên không ít cháu tuy đã đến trường nhưng rất nhút nhát, sợ thầy, sợ cô, sợ cả bạn bè. Cũng lại không được làm quen với hoạt động trí tuệ nên không biết quan sát sự vật, không được kích thích lòng ham muốn hiểu biết, hứng thú nhận thức các vấn đề xung quanh… nên một số cháu rất sợ đi học, đến trường chỉ là sự bắt buộc hoặc có trẻ đến trường chỉ để quấy phá nghịch ngợm.

  • Làm quen với chữ cái và con số.

Việc viết chữ, làm toán cũng là một trong những
khó khăn khi con vào lớp 1 nếu không được bố mẹ quan tâm từ trước

2. Giúp con vượt qua khó khăn đầu đời:

UCMAS chương trình số học trí tuệ tốt nhất cho trẻ từ 4 – 14 tuổi. Những lợi ích khi con học UCMAS:

  • Khả năng quan sát tốt. Vì cách diễn đạt con số bằng bàn tính rất đơn giản và rõ ràng so với các các tính toán khác.
  • Khả năng ghi nhớ bền lâu và khả năng tập trung cao độ: để nhớ vị trí của các hạt bàn tính chuyển động liên tục, các con phải tập trung cao độ, việc này giúp các con cải thiện khả năng ghi nhớ tốt hơn
  • Khả năng tính toán của các con sẽ nhanh và chính xác
  •  Tính toán được nâng cao, trẻ sẽ không còn sợ môn toán nữa. Nó sẽ xóa đi sự sợ hãi về toán học trong mỗi chúng ta
  • Các kỹ năng tốt và tập trung hơn trong mọi việc khiến cho trẻ tự tin hơn trong học tập và cuộc sống

Các kỹ năng này sẽ giúp trẻ học tập tốt, xử lý thông tin tốt, giúp các em tự tin và bản thân và giải quyết những thách thức trong tương lai.

 

Leave a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *