Ngày đầu tiên đi học


Ngày mai con vào lớp 1, ngày mai con bắt đầu bước chân vào một môi trường học tập mới, nơi mà thầy cô, bạn bè đều lạ lẫm đối với con.

Có lẽ giờ này con đang có một giấc mơ thật đẹp, về một ngôi trường rộng lớn, có bạn bè, có thầy cô và những trò chơi thú vị. Sẽ thật là tốt nếu như con có một ước mơ thật đẹp, một hoài bão ở ngôi trường mới này phải không con? Đây cũng không phải là lần đầu tiên con bước vào một môi trường khác biệt và những cảm xúc nghẹn ngào, bồi hồi vẫn chưa thể đưa bố vào giấc ngủ con gái ạ. Vì ngày mai thiên thần của bố mẹ sẽ vào lớp 1.

Sang thu rồi đó con gái, 6 cái thu mà sao trôi qua nhanh quá phải không con? Nhớ lại năm đó khi mà mẹ con bật khóc khi nhìn thấy con chào đời, lòng bố lại thắt lại. Để rồi ngày hôm nay con trở thành một thiên thần hoàn hảo như vậy, ít nhất là đối với bố. Cả đêm qua bố đã nghĩ rất nhiều, rằng sáng ngày mai con của bố đã sẵn sàng để học tập ở một môi trường mới chưa? con sẽ cảm thấy thế nào ? Liệu thiên thần của bố có bị bạn bè bắt nạt hay không? và vô vàn câu hỏi đang chảy trong đầu bố. Nhưng hơn hết là bây giờ đây tâm trạng hồi hộp này đã lan sang cả mẹ của con, người thương con rất nhiều, thiên thần ạ.

Bố không mong con khi bắt đầu những năm tháng gắn bó với cây bút quyển vở phải thật giỏi giang hay thật thành công, bố chỉ mong con thật vui vẻ, con phải cười thật nhiều cười cả phần của mẹ con nữa, người đã khóc rất nhiều ngày con chào đời. Bố và mẹ cũng đã thống nhất với nhau rồi, không chạy tiền cho con vào lớp chọn, gia đình sẽ không tạo áp lực cho con, sẽ để con thật thoải mái khi đi học, không nặng nề về thành tích, con thích lớp nào thì bố mẹ sẽ xin cho con vào lớp đó. gia đình mình mong muốn con đi học để thành người, một người có nhân cách, có đức, có tài nữa thì càng tốt.

 

 

Ngày mai mẹ con phải đi làm nên bố sẽ đưa thiên thần của bố đi đến trường, bố quyết định rồi, bố sẽ đưa con đến tận lớp, vì bố vẫn nhớ như in ngày mà bố đưa con đến trường mẫu giáo gần nhà, con đã khóc rất lâu, nằng nặc đòi bố ở lại với con. Lần đầu của con đã khóc như vậy đó. Nhưng bố tin là một thiên thần nhỏ bé của bố mẹ dù sẽ thật cứng rắn và sẽ cứng cáp hơn khi không có bố mẹ ở bên. Rồi dần dần con quen với các bạn cùng cô giáo, lần sau bố đưa con đến con chỉ khoanh tay cúi chào tạm biệt bố rồi nở một nụ cười thật tươi, lòng bố lúc ấy như bừng nắng vậy. Ngay tối nay thôi, con kể với bố mẹ, con rất háo hức vào lớp một, giống như anh Bi vậy, con muốn lớn nhanh để giúp đỡ bố mẹ.Những lúc như vậy bố chỉ muốn ôm lấy thiên thần của bố, thơm lên đôi má phúng phính ửng hồng thôi.

 

 

Nhưng bố cũng sợ khi phải nói cho con biết là khi vào lớp 1 không hoàn toàn là một màu hồng như con nghĩ, con sẽ phải tập làm quen với các con số, các phép tính, rồi cả các con chữ nữa, điều đó đồng nghĩa là thiên thần của bố sẽ không còn những giờ chơi bát ngát, những giờ ngủ trưa 2 tiếng, không còn những lời động viên như cơm bữa từ bố mẹ nữa. Ở lớp một sẽ không còn những phiếu bé ngoan hãy những phần thưởng khi mà con hoàn thành tốt nhiệm vụ, hay bị phạt khi mà con lười biếng mà được đánh giá bằng những con số màu đỏ, con hiểu chứ? nhưng con yên tâm bố mẹ không tạo áp lực cho con đâu, miễn sao con biết phấn đấu là được thiên thần ạ.Bố tin rằng khi vào môi trường mới này, thiên thần của bố sẽ thật cứng cáp, biết nói cảm ơn khi con nhận được sự giúp đỡ và nói xin lỗi khi con mắc lỗi. Bố tin là con gái của bố sẽ được rất nhiều bạn bè quý mến. Rồi ngày kia con sẽ líu lo cả quãng đường đến tựu trường bằng những câu hát tuổi thơ của bố. Nhìn con đang ngủ say bố cũng có thể tưởng tượng ra được dáng vẻ của một thiên thần khi đang xếp hàng vào lớp rồi.

Con sẽ đứng ở đó, trong bộ đồng phục cùng với vô vàn đứa trẻ đang đứng ngoài kia, hãy thật ra dáng là một thiên thần của bố mẹ nhé. Rồi con sẽ cười tươi, vẫy tay bố khi vào lớp. Đó là chặng đường không quá dài nhưng bố sẽ không đi cùng con.Từng bước một, bố sẽ phải ở một chỗ với khoảng cách xa dần nơi con đang đi đến. Và hành trình của con sẽ bắt đầu!

Chúc thiên thần của bố mẹ vào lớp 1 thật trọn vẹn !

Ảnh minh họa: nguồn internet

Video: Nguồn youtube

 

 

Gửi phản hồi