Họa sĩ lấy cảm hứng từ trống đồng Ngọc Lũ


Họa tiết, hình khối trên trống đồng dân tộc gợi cho họa sĩ Phạm Huy Hùng nhiều ý tưởng sáng tác. Triển lãm mới của ông tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM khắc họa thế giới tâm linh hài hòa giữa vạn vật và con người.

Triển lãm tranh sơn dầu, sơn mài chủ đề “Trời đất và người 2” đang diễn ra tại Bảo tàng mỹ thuật TP HCM.

Hoa sy Pham huy hung - cam hung tu Trong dong

Hoa sy Pham huy hung – cam hung tu Trong dong


Như là một sự nối tiếp cho mạch nguồn cảm hứng từ lần trưng bày tranh đầu tiên, năm nay, ông mang sáng tác của mình vào triển lãm ở TP HCM với điểm nhấn là ý tưởng sáng tạo hội họa bắt nguồn từ vẻ đẹp của mặt trống đồng Ngọc Lũ.
Phạm Huy Hùng là một họa sĩ luôn tìm về nghệ thuật tạo hình truyền thống của dân tộc để có cảm hứng sáng tác. Năm 2009, ông từng thực hiện cuộc trưng bày cùng chủ đề “Trời đất và người 1” tại Hà Nội.

Trong 52 tác phẩm được trưng bày, Phạm Huy Hùng vận dụng các hình khối như tam giác đều, khối chóp tam giác đều, hình tròn hay những khối cầu sáng để biểu đạt ý tưởng về mối liên hệ giữa vạn vật và con người. Ông lý giải, hình tam giác đều biểu thị quan hệ hài hòa và bền vững của trí tuệ với linh hồn và xã hội, các khối chóp tam giác đều xem như những viên kim cương, nhấn mạnh sự quý giá của vật chất trong thế giới.

"Sự sống 1" (sơn dầu).
“Sự sống 1” (sơn dầu).

Số tiền bán tranh (tổng kết vào cuối ngày 24/9) sẽ được họa sĩ trích một phần góp vào các hoạt động ủng hộ Trường Sa.

Nguồn Vnexpress

(http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/san-khau-my-thuat/hoa-si-lay-cam-hung-tu-trong-dong-ngoc-lu-1915032.html)

Leave a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *