Giai đoạn nào để trẻ phát triển ngoại ngữ tốt nhất


[dropcap style=”font-size: 60px; color: #e10217;”]N[/dropcap]ghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Washington (Mỹ) đã chỉ ra rằng, độ tuổi học ngoại ngữ tốt nhất của trẻ là từ 1 đến 7 tuổi. Vì lúc này, bộ não của trẻ đã có thể dễ dàng tiếp thu nhiều ngôn ngữ cùng một lúc.

Theo các chuyên gia tâm lý nghiên cứu ngôn ngữ của một trẻ phát triển bình thường, khi được 18 tháng tuổi, trẻ đã có thể nói được trung bình khoảng 50 từ và việc cho trẻ tiếp thu 2 ngôn ngữ cùng một lúc sẽ làm tăng tư duy cho bộ não, đồng thời sẽ giúp trẻ nói được nhiều từ hơn so với một đứa trẻ chỉ tập nói 1 ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ. Hơn thế, nhu cầu nói của trẻ ở giai đoạn này là rất lớn và giai đoạn đỉnh cao là khi được 2 tuổi, ngôn ngữ phát triển một cách đột phát. Thời kỳ từ 2 tuổi đến 2 tuổi rưỡi là thời kì quan trọng nhất, đây cũng là thời điểm mẫn cảm với ngôn ngữ nhất trong suốt cả cuộc đời.
Chính vì vậy, việc các bậc cha mẹ nên giới thiệu ngoại ngữ cho trẻ trong giai đoạn này giống như miếng bọt biển hút các thông tin, âm thanh của các ngôn ngữ xung quanh giúp các bé dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Sẽ không sai khi để cho trẻ làm quen với thế giới ngoại ngữ càng sớm , càng tốt.  Vì chỉ khi Bé được tiếp cận sớm sẽ giúp cho trẻ được khám phá và học hỏi nhiều ngôn ngữ khác nhau trong cùng một lúc,  điều này cũng sẽ giúp trẻ phát triển não bộ một cách tốt nhất.

day con hoc tieng anh o nha - chieu cuc hay

day con hoc tieng anh o nha

Hiện nay, có rất nhiều các bậc phụ huynh vì theo quan một chiều của riêng mình vẫn luôn lo ngại cho con em mình chưa nói rành tiếng Mẹ đẻ sẽ không thể nào học thêm bất cứ một ngoại ngữ nào.  Điều này đã vô tình làm cho trẻ mất đi cơ hội phát triển thêm một ngôn ngữ.

Trẻ nhỏ từ 2-5 tuổi mà có cơ hội tiếp xúc môi trường giao tiếp Tiếng Anh hàng ngày cũng sẽ phát huy hết khả năng ngôn ngữ một cách rất tự nhiên như trẻ tiếp cận tiếng Việt. Hãy tạo một môi trường ngôn ngữ cho trẻ bằng cách cho con xem chương trình tiếng Anh, giao tiếp và  học tập với người nước ngoài.

Ngày nay, khi xã hôi phát triển, ngày càng có nhiều trường mầm non quốc tế ra đời, đó cũng là một lựa chọn khá hiệu quả cho các bậc phụ huynh, nhằm tạo một môi trường tuyệt vời cho trẻ tiếp cận và phát triển 2 ngôn ngữ cùng một lúc ngay từ nhỏ thông qua các bài hát vui nhộn, trò chơi vận động, trò chuyện với giáo viên bản xứ, bạn bè xung  quanh. Điều này không chỉ phát huy hết khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của bé mà trẻ vẫn lưu loát tiếng Việt.

Được biết, Trường Mầm non Sân Lá Cọ -Stamford Grammar đang có chương trình học miễn phí trong 3 ngày  tại số 4 Bis Phùng Khắc Khoan, Q1 và  214 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3. Thông qua chương trình học thử này, các bé sẽ được trải nghiệm những giờ học ngôn ngữ Tiếng Anh thực tế và làm quen nhiều hoạt động tiêu biểu với người bản xứ cùng giáo viên Việt Nam,  đặc biệt là thời gian chăm sóc của trường rất linh hoạt từ 7g sáng đến 5g chiều (hầu như các trường quốc tế khác chỉ nhận học sinh từ 8g30 đến 3g30 chiều).

Trong mỗi lớp quốc tế đều có 1 Giáo viên bản xứ đến từ Úc, Canada và Anh ….làm giáo viên chủ nhiệm, đảm bảo cho các bé có cơ hội giao tiếp lưu loát tiếng Anh ngay từ còn rất nhỏ, mà không bị mất tiếng mẹ đẻ nhờ vào 2 giáo viên trợ giảng (TA) là người Việt trong cùng một lớp, cũng như sư chăm sóc chu đáo của 2 cô giáo trợ giảng trong một lớp học với sĩ số hạn chế chỉ từ 12-15 bé, với môi trường học tập thuận lợi như vậy, chắc chắn rằng các bé sẽ phát triển tối ưu ngôn ngữ tiếng Anh mà khả năng tiếng mẹ đẻ của của bé cũng được phát triển song song trong một môi trường học tập đa ngôn ngữ và đa văn hóa ngay từ thưở nhỏ như vậy.

Leave a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *