Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia chương trình: ” Bàn tính và số học trí tuệ U C MAS”


CUỘC THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM 2013 CHƯƠNG TRÌNH 

“BÀN TÍNH VÀ SỐ HỌC TRÍ TUỆ U C MAS”

             Đã thành thông lệ, tháng 8 hàng năm là thời gian mà tất cả học sinh của chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ U C MAS” trên toàn hệ thống đều mong chờ để được tham gia cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia. Và năm nay, cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia lần thứ 4 đã chính thức diễn ra vào sáng 25/8/2013 vừa qua, tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Hà Nội .

578456_520100428058606_519263056_n

Cuộc thi Quốc gia năm nay thu hút được gần 650 thí sinh đến từ hơn 70 trung tâm, đại lí trực thuộc UCMAS Việt Nam từ  khắp các tỉnh thành trên cả nước. Rất nhiều đại biểu của U C MAS đến từ các quốc gia về tham dự cuộc thi như Giáo sư, tiến sĩ Ngài Dino Wong – Chủ tịch tập đoàn giáo dục quốc tế U C MAS; ông Sakhun – Tổng Giám đốc và ông Mey – Giám đốc điều hành U C MASCampuchia; ông Bernard Wang – Đại diện tập đoàn U C MAS tại Việt Nam, ông Jang Chang Nam – Giám đốc bán hàng hãng Roborobo Hàn Quốc, bà Thành Minh Hiền – Tổng giám đốc công ty IECC JSC…

 1150896_520100468058602_892115486_n (1)

    Chương trình “ Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS ”  là chương trình giành cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi nhằm giúp trẻ em tăng khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung, khả năng quan sát cũng như phát triển khả năng tưởng tượng của trẻ. Hệ thống số học trí tuệ toàn cầu UCMAS hiện đã được hơn 50 quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ , Ấn Độ, Malaysia, Singapo …áp dụng giảng dạy cho trẻ em. Tại Việt Nam, UCMAS rất được quan tâm, yêu thích bởi chương trình giúp các em nhỏ học mà chơi, chơi mà học, đồng thời khuyến khích các em tư duy toán học bằng năng lực tưởng tượng. Trẻ không sử dụng các công cụ hỗ trợ tính toán như máy tính, giấy bút thậm trí cả bàn tính giành cho các cấp độ cuối mà có thể tính toán kết quả của một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu như việc tính toán thông thường làm cho trẻ hình dung ra các con số trong não thì UCMAS  lại giúp trẻ hình dung ra sự chuyển động của các hạt bàn tính trong não và đọc ngay kết quả trong tích tắc.Với việc lấy toán học làm công cụ, sau khi thành thạo trên bàn tính, trẻ sẽ chuyển sang tính toán tư duy, hình dung ra sự di chuyển của hạt bàn tính ở trong đầu, đây chính là giai đoạn phát triển trí tuệ cho trẻ. Khi trẻ thực hành tính tư duy, là lúc các em rèn luyện khả năng tập trung, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng và tính toán.

 1262712_520093348059314_711102355_o

 

Ông Bernard Wang – chuyên gia tư vấn và phát triển giáo dục Malaysia chia sẻ: “ Bàn tính cổ đã có từ nghìn năm nay, khi sử dụng các em có thể sử dụng cả hai tay kết hợp với các kĩ năng khác sẽ giúp trẻ phát triển đồng đều ở hai bên bán cầu não, vì thế mà bàn tính được xem như là công cụ để phát triển trí tuệ tốt nhất”

Theo các nghiên cứu khoa học, các bán cầu não phát triển mạnh mẽ nhất ở độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi, khi trẻ em 7 tuổi, não đã phát triển được 75%, quá trình này sẽ chậm lại, khi các em trưởng thành đến độ tuổi  thanh thiếu niên, việc tư duy sẽ dựa trên lí trí, vì vậy các em chủ yếu tư duy bên não trái, vì thế độ tuổi tốt nhất để tham gia học UCMAS  là độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi.

1240217_520089554726360_1546535050_n

 

Sau 5 năm hoạt động tại Việt Nam với hơn 70 trung tâm và số lượng học sinh lên tới hơn 25000 học sinh. UCMAS Việt Nam hết sức tự hào khi thấy được càng ngày có càng nhiều hơn học sinh Việt Nam được biết đến chương trình phát triển trí tuệ đặc biệt này. Đặc biệt hơn là khi các bậc làm cha , làm mẹ đẵ biết đến và chấp nhận rằng U C MAS  là chương trình tốt nhất, thích hợp nhất để đem đến cho trẻ một nền tảng giáo dục vững chắc ngay từ trước khi bé vào lớp 1.

Thành công của U C MAS Thế giới nói chung và của U C MAS Việt Nam nói riêng đã được minh chứng bới các chứng nhận, các giải thưởng có giá trị được thế giới công nhận, và trên hết đó chính là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, là số lượng học sinh và số trung tâm đươc thêm mới.

Thay mặt cho những người làm U C MAS, chúng tôi xin 1 lần nữa được chúc mừng sự thành công của U C MAS Việt Nam, sự thành công của các em học sinh đã nỗ lực hết mình trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua. Chúc các em sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực để đưa Việt Nam lên bục vinh quang tại cuộc thi học sinh giỏi U C MAS cấp Quốc tế được tổ chức  tới đây tại Malaysia.

 

(UCMAS Đền Lừ)