Các trò chơi kích thích sáng tạo ở trẻ


[dropcap style=”font-size: 60px; color: #e10217;”] V[/dropcap]ẽ tranh là hoạt động sáng tạo có thể giúp trẻ duy trì tính kiên nhẫn. Nó cho phép trẻ lập kế hoạch và đưa ra các quyết định về màu sắc và kết cấu, và nó cung cấp cho trẻ cơ hội độc lập trong công việc. Khi lên kế hoạch hoạt động vẽ cho trẻ em, sau khi xác định vị trí đặt bản vẽ (sàn nhà, bàn, giá vẽ), và cho trẻ những bút màu khác nhau về độ dày và màu sắc. Hãy để trẻ cố gắng vẽ với ống hút, ống thuốc nhỏ mắt, cuộn băng y tế, gạc bông, bọt biển, lông vũ, dây, dụng cụ thông ống thoát nước, xốp, và trái cây và rau cắt chéo. Thêm một chút xà phòng bột sơn để làm sạch dễ dàng hơn.

 Đất sét

Đất sét và bột nặn màu có thể kích thích sáng tạoở con trẻ. Bột nặn là món đồ chơi giúp phát triển các cơ vận động tinh là các cơ tay nhỏ chuẩn bị cho sự khéo léo để sau này cầm bút cũng như để thực hiện nhiều thao tác khéo léo trong sinh hoạt hàng ngày. Trẻ có thể sáng tạo ra từ bột nặn nhiều hình dạng phong phú và đáng yêu. Đất sét có thể được kéo, đẩy, ép và đấm. Bổ sung thêm máy cán đất, máy cắt cookie và các hộp chứa khác nhau sẽ giúp trẻ thêm sáng tạo với trò chơi giàu trí tưởng tượng này

 Cát

Đặc trưng tuyệt vời của cát là không có cấu trúc. Khi trẻ pha trộn, đổ, chọn lọc, khuấy đều, đo lường và đổ cát vào khuôn, trẻ đang sử dụng kĩ năng toán học trước kĩ năng xã hội và sử dụng trí tưởng tượng của trẻ. Chơi với cát có thể giúp trẻ thư giãn, và nó mang lại cho trẻ trải nghiệm về cảm giác mịn màng. Hãy tạo ra những lụm cát nhiều màu sắc trong các thùng chứa riêng biệt để trẻ có thể tự do sáng tạo trên bức tranh cát của mình,

 Bút chì màu và phấn

Trước đây, trẻ em thường sử dụng phấn để vẽ trên một khoảng đất rộng lớn như lối đi. Để trẻ vẽ trên bề mặt rộng lớn giúp kích thích sự tự do sáng tạo hơn là những phạm vi hẹp. Đừng quên nhắc trẻ không được chơi vượt quá phạm vị quy định. Để nét vẽ sắc nét hơn, hãy gọt nhọn đầu bút chì hoặc mài nó xuống đất cho có độ vát. Bạn cũng có thể tái chế những mẩu bút màu cũ thành một cái mới bằng cách đun nóng chảy thanh màu vụn ở nhiệt độ cao(200 độ F). Sau đó định hình bút vẽ bằng khuôn.

 Nước

Đối với trẻ nhỏ, nước là một trò chơi thú vị và đơn giản. Hãy để trẻ nghịch nước thông qua các trò chơi như cân đo trọng lượng của một vật, đo lường độ nông sâu, thổi bong bóng nước, pha màu nước và dùng nước để rửa đồ chơi hoặc tắm cho búp bê.

Gửi phản hồi